(Pretty Woman)-Mâm xôi còn chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng giúp cải thiện sức khỏe như: một tách mâm xôi đỏ cung cấp tới 50% hàm lượng vitamin C (giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư và tổn thương do gốc tự do gây ra, tăng cường khả năng hấp thụ sắt và sức khỏe hệ miễn dịch), 60% hàm lượng mangan và 33% chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Hơn thế nữa, mâm xôi còn là nguồn cung cấp vitamin B, axit folic, đồng, magie (giúp hệ xương khỏe mạnh) và sắt dồi dào. Đồng thời, quả âm xôi rất giàu chất chống oxy hóa (chất giúp ngăn chặn các tổn thương do các gốc tự do trong cơ thể gây ra), giàu flavonoid  giúp ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn và nấm trong đường tiêu hóa, và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim và mất trí nhớ.

Chính sự đa dạng của các dưỡng chất trong mâm xôi giúp hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh tật và hỗ trợ giảm cân.

Quả mâm xôi và việc giảm cân

Những loại trái cây ít năng lượng (hàm lượng calo thấp) như quả mâm xôi sẽ cung cấp cho cơ thể lượng thức ăn nhiều hơn nhưng lại ít calo hơn. Đồng thời, những thực phẩm giàu nước, chất xơ, ít chất béo như mâm xôi sẽ cung cấp cho cơ thể lượng nước lớn nhưng không có calo. Ngoài ra, do giàu chất xơ, chúng làm quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn, làm cơ thể có cảm giác no lâu hơn. Hơn thế nữa, quả mâm xôi còn là thực phẩm có chỉ số nạp đường huyết rất thấp (đứng thứ 3 trong các loại thực phẩm nạp đường huyết thấp). Những thực phẩm có chỉ số GL thấp ít gây ảnh hưởng đến hàm lượng đường trong máu, không những giúp hàm lượng đường trong máu ở mức ổn đinh, mà còn hỗ trợ giảm cân và kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn.

Tóm lại, quả mâm xôi là lựa chọn tốt nhất cho chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh, đặc biệt hơn nếu bạn đang cần giảm cân.

Lưu ý: bạn nên chọn những quả mâm xôi mọng, chắc, và có màu sậm. Có thể bảo quản mâm xôi trong tủ lạnh vài ngày, nhưng chúng rất mau hư, vì vậy, tốt nhất bạn nên tranh thủ ăn ngay những quả mâm xôi tươi sau khi mua.

Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.