(Pretty Woman)-Theo một cuộc nghiên cứu  mới nhất của đại học Northwestern, được xuất bản trên tạp chí Plosone thì dậy sớm và đón ánh nắng mặt trời có thể giúp bạn  giảm cân.

Các nhà nghiên cứu  đã hỏi 54 người tham gia với độ tuổi trung bình là 30, đeo 1 thiết bị theo dõi ở cổ tay về mức độ tiếp xúc của ánh sáng trong 7 ngày liên tiếp. Đồng thời theo dõi cả chế độ ăn uống và ghi lại lượng calo hấp thụ. Kết quả cho thấy, những người phơi nắng buổi sáng nhiều có chỉ số BMIs thấp hơn với những người ít phơi nắng – bất kể độ tuổi nào, hoạt động ra sao và đã ăn gì.

Bạn có biết tại sao người ta tắm nắng sáng sớm lại có thể giảm cân không? Vì ánh nắng sớm có một lượng lớn ánh sáng xanh và ánh sáng xanh giúp đồng bộ hóa đồng hồ sinh học trong cơ thể, nghĩa là giúp hệ thống trao đổi chất hoạt động hiệu quả và giúp giảm cân.

Bạn chỉ cần tắm nắng từ 20- 30 phút mỗi sáng, giờ thích hợp nhất giúp mang lại kết quả kỳ diệu là từ 8 giờ sáng đến trưa. Hoặc nếu bạn không phải làm công việc ngoài trời mỗi sáng, hãy thử thức dậy sớm và tận hưởng 1 cốc café ngoài trời với ánh nắng chiếu sáng tỏa khắp nơi. Cách làm này chắc chắn không quá khó để thực hiện.

Thanh Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.