(Pretty Woman)-Lão hóa, mất cơ bắp, thay đổi hooc-môn và các yếu tố trong lối sống là những yếu tố khiến bạn bị thừa cân sau tuổi 40. Tuy nhiên bạn đừng lo là mình sẽ chắc chắn bị thừa cân ở tuổi trung niên nhé. Việc thay đổi lối sống lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân và giữ vóc dáng cân đối.

Calo

Khi nói đến giảm cân thì calo là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn phải ăn kiêng bằng cách giảm lượng calo vì bạn sẽ tăng cân trở lại sau khi ngừng ăn kiêng. Cắt giảm lượng calo không có nghĩa là bỏ bữa, mà bạn cần thay những món nhiều calo bằng những thức ăn khác. Chế độ ăn nên bao gồm chủ yếu là các loại trái cây, rau, ngũ cốc và thịt nạc. Có 3500 calo trong 370g chất béo vì vậy hãy giảm 500 calo mỗi ngày để giúp giảm 370g mỗi tuần.  

Hoạt động thể chất

Chỉ cắt giảm lượng calo thôi thì không giảm cân được mà cần kết hợp với việc tập thể dục. 150-250 phút hoạt động thể chất với cường độ vừa phải sẽ giúp giảm cân từ từ và hơn 250 phút hoạt động thể chất cường độ vừa phải để giảm lượng cân nặng đáng kể. Một khi bạn đạt được cân nặng mong muốn, bạn phải tập 150 phút hoạt động thể chất cường độ vừa phải để duy trì cân nặng đó. Nếu ngừng thì có thể bạn sẽ lại bị tăng cân trở lại đấy. Tập thể dục cường độ vừa phải bao gồm đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe, khiêu vũ hay bơi lội sẽ giúp nhịp tim tăng. Ngừng luyện tập nếu bạn thấy choáng váng, chóng mặt, đau ngực hoặc nhịp tim không ổn định.

Khối lượng cơ bắp

Khi có tuổi, lượng co bắp sẽ bị giảm, từ đó làm giảm khả năng đốt cháy calo của cơ thể. Đó là lý do khiến cơ thể dễ bị tăng cân ở tuổi trung niên. Bạn có thể tránh tình trạng này bằng cách luyện sức bền đối với các nhóm cơ chính ít nhất 2 lần mỗi tuần. Các công cụ có thể dùng để luyện sức bền đó là tạ, bóng y học, thậm chí có thể dùng các thùng nặng hay sách.

Lối sống

Cuộc sống bận rộn cũng là yếu tố khiến bạn sẽ tăng cân. Hãy dành thời gian cho cơ thể được thoải mái thư giãn. Bạn có thể dành 10 phút đi bộ hàng ngày thay vì đi thang máy. Mang những món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe đi làm để khỏi phải ăn ở những cửa hàng ăn nhanh. Kết bạn với những người có cùng ý muốn giảm cân để có động lực hơn.

Ngọc Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.