(Pretty Woman)-Thay vì ép mình vào chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, bạn hãy ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, chọn thức ăn lành mạnh. Xin gợi ý 5 loại thức ăn vừa ngon vừa có thể giúp bạn giữ thân hình thon gọn.

Táo

Táo là loại trái cây chứa nhiều chất xơ tốt cho việc giảm cân. Chất xơ không chỉ góp phần giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh mà giúp giảm cholesterol.

Hạnh nhân

Hạnh nhân để ăn nhẹ cũng là một lựa chọn tốt. Nghiên cứu năm 2009 của Tạp chí dinh dưỡng của Mỹ phát hiện ra rằng phụ nữ nếu ăn hạnh nhân ít nhất 2 lần 1 tuần sẽ thành công trong việc giảm cân hơn những người không ăn. 30g hạnh nhân chỉ chứa khoảng 167g calo, 6g protein và 3g chất xơ giúp bạn cảm thấy no hơn. Hơn nữa, hạnh nhân cũng giống như táo, rất giòn tạo cảm giác là bạn đã ăn rất nhiều và no lâu hơn. 

Cá hồi

Hải sản là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh. Chất béo trong hải sản như cá hồi được chứng mình là làm tăng cảm giác no. Khi ăn cá hồi vài lần một tuần bạn sẽ giảm khoảng hơn 1kg so với những người không có hải sản trong khẩu phần ăn. Bên cạnh đó thì cá hồi chứa tương đối ít ca-lo. 1kg chỉ chứa 175g calo. Cá hồi còn rất giàu protein tốt cho cơ thể.

Trứng

Protein cũng như chất xơ đều có tác dụng tăng cảm giác no. Nghiên cứu đã cho thấy ăn trứng buổi sáng giúp giảm cân. Khảo sát những người ăn 2 quả trứng trong 5 ngày cho thấy họ giảm cân nhiều hơn 65% so với những người ăn bánh mì buổi sáng.

Cà chua

Sự thật là hầu hết các loại rau đều là thực phẩm tuyệt vời để giảm cân. Rau không tinh bột như cà rốt, cần tây và rau bina rất giàu chất xơ  giúp bạn no lâu. Cà chua cũng là một lựa chọn tốt. Một chén cà chua chỉ chứa 43g calo mà vẫn rất ngon miệng.

Ngọc Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.