(Pretty Woman)-Giảm cân không khó, cái khó chính là làm sao để tránh tăng cân trở lại. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra bốn thói quen chủ yếu có khả năng biến tất cả công lao giảm cân của bạn trở thành công cóc. Cùng tìm hiểu xem chúng là gì nhé!

Không theo dõi những thay đổi của cơ thể

Ai cũng biết cân nặng không phải là tất cả, tuy nhiên nếu như bạn không theo dõi xem cơ thể mình đang thay đổi thế nào thì nguy cơ tăng cân trở lại sẽ rất cao. Vì vậy, bạn nên thường xuyên bước lên bàn cân, mặc thử các loại quần jeans bó, dùng thước dây để đo vòng eo, hoặc thậm chí tự chụp hình cơ thể mình, để có thể dễ dàng phát hiện ra những dấu hiệu cho thấy bạn đang tăng cân càng sớm càng tốt.

Ăn quá nhiều

Phụ nữ thường có xu hướng ăn nhiều hơn mức cần thiết, đặc biệt là sau khi họ đã giảm cân thành công. Việc nghĩ rằng mình đã giảm cân thành công có thể khiến họ tự đắc và lơ là trong việc theo dõi khẩu phần ăn, dẫn đến việc ăn quá nhiều và cân nặng cứ thế mà quay trở lại.

Lười tập thể dục

Cơ thể chúng ta có xu hướng chỉ tăng cơ bắp hoặc chỉ giảm cơ bắp, không thực hiện đồng thời hai việc trên. Do đó, chăm tập thể dục là một thói quen không thể thiếu nếu như bạn muốn giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, tập thể dục điều độ còn giúp cơ thể điều hòa nội tiết, từ đó bạn dễ dàng tránh được thói quen ăn quá nhiều.

Dùng thực phẩm nhiều mỡ

Chất béo bão hòa, không lành mạnh sẽ hủy hoại kết quả giảm cân của bạn. Bạn cần học cách phân biệt chúng với các loại chất béo có lợi cho cơ thể cũng như cách xây dựng khẩu phần ăn cân bằng giữa hai loại để duy trì quá trình giảm cân hiệu quả.

Ngọc Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.