(Pretty Woman)-Một nghiên cứu mới đã đưa ra hơn 10 loại thực phẩm, từ đậu cho tới thịt bò, có thể giúp bạn chống lại cơn đói, giảm thèm đồ ngọt, thúc đẩy trao đổi chất – và cuối cùng là giảm cân. Một vài trong số các thực phẩm này còn giúp bạn khỏe mạnh hơn nữa.

1. Trứng

Thay vì ăn bánh mì vào bữa sáng, bạn hãy ăn trứng nhé. Trứng giàu protein giúp bạn no lâu hơn và có thể ngăn chặn đột biến lượng đường trong máu dẫn đến sự thèm ăn.

2. Các loại đậu

Có lẽ bạn chưa từng nghe đến hooc-mon cholecystokinin nhưng đây là một trong những người bạn tốt nhất giúp giảm cân. Loại hooc-môn tiêu hóa này là chất tự nhiên ức chế chứng thèm ăn, cân bằng lượng đường trong máu, là, dịu cơn đói lâu hơn, giảm cholesterol.

3. Xà lách

Bạn không kiểm soát được những gì mình ăn? Có một cách đó là ăn xà lách đầu bữa ăn. khối lượng lớn rau sống giúp bạn thấy quá no và không thể ăn tiếp nữa. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn 1 bữa xà lách mỗi ngày hấp thụ nhiều vitamin C và E, axít folic, lycopene, và carotenoids- các chất chống lại bệnh tật – hơn so với những ai không ăn rau sống trong phần ăn hàng ngày.

4. Trà xanh

Thành phần giảm béo ở đây không phải là caffeine trong trà xanh. Chất chống ôxi hóa gọi là catesin giúp đẩy nhanh sự trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa.

5. Lê

Lê chứa nhiều chất xơ. Với 6g chất xơ trong 1 trái lê cỡ trung bình giúp bạn mau no. Táo xếp thứ 2 với 3g chất xơ trong 1 trái cỡ trung. Cả lê và táo đều chứa xơ Pectin làm giảm đường trong máu.

6. Súp

Các nhà nghiên cứu cho rằng ngay cả các loại canh (súp) đơn giản như súp gà cũng làm dịu cơn đói .

7. Thịt nạc bò

Bạn nên ăn thịt nạc bò nếu muốn giảm cân. Amino axít lơxin có nhiều trong photein từ thịt và cá cũng như các sản phẩm sữa giúp giảm cân đồng thời duy trì các cơ trong quá trình đốt cháy calo. Ăn từ 250-300g thịt mỗi ngày trong chế độ ăn 1,700g calo giúp giảm cân, giảm chất béo và ít cảm giác đói.

Ngọc Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.