(Pretty Woman)-Không uống các loại sirô nhiều màu, bạn có thể giảm bớt được hàng trăm calo.

Dưa hấu Mojito: 100g calo

Thay vì dùng đường, ta dùng chày gỗ hoặc thìa lớn nghiền nhỏ dưa hấu với lá bạc hà tươi. Thêm rượu và nước tạo bọt để có 1 ly cock tail Mojito ngon lành với lượng calo ít hơn 1 nửa so với bình thường.

Cocktail Margarita đơn giản: 170g calo

Không uống các loại sirô nhiều màu, bạn có thể giảm bớt được hàng trăm calo. Công thức cơ bản: 1 phần rượu tequila, nước chanh để tạo mùi và lắc trong 3 giây. Cho đá vào và thưởng thức nào!

Cocktail Pina Colada: 229g calo

Rượu Rum pha hương dừa có thể làm giảm 300g calo từ cocktail pina colada. Bạn cần những gì? Một hỗn hợp đường và sữa dừa. Thêm vào một phần rượu Rum dừa. Sau đó cho thêm 1 trái dâu tươi, 1 lượng nhỏ sirô và lắc đều với đá.

Cocktail Shochu Cosmo: 70g calo

Làm một ly cocktail Cosmo ít calo bằng cách thay thế rượu vodka bằng shochu, một loại rượu của người Nhật có hương vị nhẹ. Một phần rượu 55g chỉ chứa khoảng 35g calo. Cho thêm 1 lượng nhỏ nước trái cây nam việt quất, nước chanh tươi, nước cam sau đó cho vào bình lắc. Loại cocktail này chỉ chứa lượng calo bằng 1 nửa lượng calo trong Cosmo truyền thống.

Cocktail Berry Daiquiri: 145g calo

Dâu tây cũng có thể giúp giảm lượng calo trong cocktail daiquiri. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một ly dâu tây không cho đường, còn tươi hoặc đông lạnh đều được. Thêm rượu Rum, đá và một muỗng cà phê stevia – một chất thay thế đường- để tạo vị ngọt. Trộn tất cả tạo thành hỗn hợp lạnh và thơm ngon.

Cocktail Gin và nước tăng lực: 75g calo

Bạn có biết là nước tăng lực có lượng calo gần bằng với nước soda không? Đổi nước tăng lực sang một loại nước khác (loại ít calo hơn) cho loại cocktail ưa thích này. Nước khoáng thiên nhiên có ga là một lựa chọn giúp giảm lượng calo – mặc dù thực ra nó là loại thức uống khác không chứa kinin như trong nước tăng lực. Bởi vậy bạn có thể tạo thêm hương vị bằng cách thêm vào nước cốt chanh hoặc nước khoáng thiên nhiên tạo mùi.

Cocktail Bellini: 120g calo

Giảm lượng calo trong cocktail Bellini của Ý bằng cách dùng 56g đào ngọt, khoảng 1 nửa lượng thường dùng. Lắc đều sirô ngọt với 100g rượu sâm banh và cho vào một ly thủy tinh thật đẹp để thưởng thức. Những ai yêu thích hương Mimosa cũng có thể dùng cách tương tự để giảm lượng calo: chỉ sử dụng 1 nửa lượng nước cam thường dùng.

Cocktail Fusion hương vị châu Á: 90g calo

Rượu pha hương vị là một cách để giới hạn các loại nước trái chây chứa nhiều calo. Thử dùng vodka gừng và nước chanh có ga cho cocktail Fusion để có ly cocktail chứa chỉ 90g calo. 

Cocktail Vodka trà đá Iced Tea: 80g calo

Hỗn hợp nước chanh và trà đá ngọt lịm được tay golf Arnold Palmer ưa thích sẽ trở thành loại cocktail phổ biến khi cho thêm rượu vodka. Bạn có thể cắt giảm 1 nửa lượng calo trong loại cocktail này bằng cách dùng nước chanh ít calo và vodka vị trà.

Cocktail  Collins cỏ chanh: 90g

Thưởng thức hương vị chua của cocktail Tom Collins không trộn sirô, đường và cách chất làm ngọt khác. Thay vodka va-ni cho rượu gin. Vani có vị ngọt nhưng ít calo hơn. Thêm một lượng nhỏ nước chanh và nước có ga không chứa calo pha thêm cỏ chanh, bạc hà và v-ni.

Những điều nên làm đối với cocktail ít calo

– Chọn trái cây tươi 100% thay vì các hỗn hợp

– Dùng nước tạo bọt không calo thay cho nước ngọt. Thử dùng nước khoáng thiên nhiên có ga.

– Càng ít nguyên liệu thì càng giảm được lượng calo.

– Đặc biệt lưu ý: Sự điều độ là chìa khóa quan trọng đối với sức khỏe của bạn nói chung và để có vòng eo thon nói riêng.

Những điều không nên làm đối với cocktail ít calo

– Không cho thêm rượu mùi vì nó làm tăng gấp đôi lượng calo trong cocktail.

– Không cho quá nhiều nguyên liệu trong một ly cocktail. Một ly trà đá Long Island có 7 nguyên liệu và chứa tới 700g calo!

– Không uống sau bữa tối.

– Không nhâm nhi rượu vang để tráng miệng vì nó chứa hơn 40g calo so với rượu thường.

Loại bỏ calo khỏi cocktail Grenadine

Bạn thích cocktail màu đỏ hồng? Trong các quán rượu người ta si-rô lựu cho ly cocktail của bạn? Đó là dấu hiệu không tốt đấy. Sirô lựu làm từ nước ép quả lựu và sirô. Để tạo hương vị và màu sắc tương tự nhưng ít calo hơn thì bạn nên tự làm cho mình một ly Grebadine. Giảm lượng nước lựu và thêm stevia để tạo vị ngọt. 

Ngọc Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.